trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mazda3 2023 được công bố: Bổ sung màu sơn mới, nội thất có màn hình lớn hơn

Mazda3 2023 được công bố: Bổ sung màu sơn mới, nội thất có màn hình lớn hơn

Nội thất Mazda3 nâng cấp hiện đại hơn nhờ màn hình thông tin giải trí lớn hơn, bổ sung sạc không dây và cổng USB-C.

Mazda3 thế hệ thứ tư đã ra mắt từ năm 2018 và thương hiệu vừa trình làng bản nâng cấp giữa vòng đời cho mẫu xe này tại thị trường Nhật Bản. Không giống như nhiều đối thủ khác, Mazda thường không thay đổi nhiều về thiết kế đối với các bản facelift và Mazda3 2023 cũng không ngoại lệ. Nâng cấp đáng chú ý nhất là màn hình thông tin giải trí kích thước 12,3 inch, lớn hơn khá nhiều so với loại 8,8 inch trên phiên bản cũ. Ngoài ra, xe cũng được bổ sung sạc không dây và cổng USB-C.

Ở ngoại thất, Mazda3 2023 được bổ sung 2 màu sơn mới là trắng Ceramic Metallic và bạc Sonic Silver Metallic.

Trang bị an toàn của Mazda3 2023 được nâng cấp khá nhiều với việc bổ sung Hệ thống cảnh báo phân tâm khi đang lái xe. Trong trường hợp phát hiện người lái đang không tập trung, hệ thống trên sẽ kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh cũng như thông báo trên màn hình. Bên cạnh đó, Mazda3 giờ đây được trang bị cả Hệ thống cảnh báo vật cản phía trước, bao gồm tính năng phát hiện người đi bộ qua đường.

 

 

Trên những phiên bản số tự động, Mazda3 2023 được bổ sung tính năng khởi động xe từ xa thông qua ứng dụng MyMazda. Với ứng dụng này, chủ xe cũng có thể nhận cảnh báo khi hệ thống phát hiện xe đang di chuyển vượt quá tốc độ, thời gian và khu vực di chuyển đã thiết lập từ trước.

 

Mazda hiện chưa công bố thông số động cơ của Mazda3 mới nhưng một số nguồn tin cho biết xe sẽ không có thay đổi gì về trang bị vận hành. Trong khi đó tại Úc, tùy chọn động cơ SkyActiv-X kết hợp hộp số sàn đã bị loại bỏ trên mẫu xe này.

 

Mazda3 2023 sẽ chính thức có mặt tại các đại lý tại Nhật Bản từ đầu tháng 6 với giá bán từ 17.500 - 30.000 USD (khoảng 405 - 700 triệu VNĐ).

(Theo xehay.vn)