trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Corolla Altis 2023 chuẩn bị trình làng tại Việt Nam

Toyota Corolla Altis 2023 chuẩn bị trình làng tại Việt Nam

Sau khi được công bố tại Thái Lan, Toyota Corolla Altis bản nâng cấp 2023 dự kiến sẽ đến Việt Nam trong năm nay với trang bị và tính năng mới.

Toyota Corolla Altis 2023 có thay đổi nhỏ, đây là bản nâng cấp được giới thiệu ở Thái Lan hồi tháng 6, chủ yếu được bổ sung về trang bị và tính năng, thiết kế gần như không đổi. Bản mới vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Bên cạnh đó, những người tư vấn bán hàng ở Hà Nội cho biết Toyota Corolla Altis 2023 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong năm nay.

Cafeaauto

Tuy nhiên, phía Toyota Việt Nam thì vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về bản nâng cấp mới của Corolla Altis, và đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với một vài thay đổi nhỏ.

Tham khảo Toyota Corolla Altis 2023 tại thị trường Thái Lan, tất cả phiên bản đều sử dụng màn hình giải trí cảm ứng 9 inch, kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, 4 cổng sạc USB-C, 1 cổng USB-A, dịch vụ kết nối T-Connect và khóa/mở khóa cửa thông minh.

Cafeaauto

Trong đó, đáng chủ ý nhất là bản cao cấp nhất có trang bị chưa từng xuất hiện ở Việt Nam là bảng đồng hồ LCD 12.3 inch có thể thay đổi 4 kiểu hiển thị. Vô-lăng và hệ thống treo được tinh chỉnh, có thanh ổn định phía sau giúp giảm độ rung lắc thân xe khi vào cua.

Tương tự, động cơ không thay đổi, vẫn là máy xăng 1.8L sản sinh công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm. Còn động cơ hybrid sử dụng kết hợp động cơ xăng 1.8L (công suất 97 mã lực) và mô tơ điện (công suất 71 mã lực), 3 chế độ lái cùng 1 chế độ lái thuần điện. Tất cả động cơ đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Cafeaauto

Gói công nghệ an toàn nâng cao Toyota Safety Sense 2.0 vẫn giữ nguyên, gồm các tính năng cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thông minh và đèn pha thích ứng.

Vì chỉ bổ sung trang bị và tính năng, giá bán Toyota Corolla Altis 2023 ở thị trường Thái Lan chỉ tăng 430 USD, tương đương 10 triệu đồng. Dựa trên điều này, có thể cho rằng giá bán ở Việt Nam cũng sẽ không tăng quá nhiều khi được mở bán.

Cafeaauto

Hiện tại, Toyota Corolla Altis được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản: 1.8G, 1.8V và 1.8HEV, giá bán đề xuất lần lượt từ 719 triệu đồng, 765 triệu đồng và 860 triệu đồng.

Toyota Corolla Altis thuộc phân khúc sedan cỡ C với đối thủ lớn nhất là Mazda3. Tổng kết 6 tháng đầu năm 2023, Mazda3 ghi nhận doanh số 2.588 xe, đứng đầu phân khúc. Toyota Corolla Altis chỉ đạt 853 chiếc, xếp thứ 4.

(Theo cafeauto.vn)