trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Trước nhu cầu sở hữu ô tô cận tết tăng cao, một số mẫu xe khan hàng

Trước nhu cầu sở hữu ô tô cận tết tăng cao, một số mẫu xe khan hàng

Do nhu cầu mua xe của người tiêu dùng có xu hướng tăng để kịp “chạy” lệ phí trước bạ khiến các mẫu xe lắp ráp trong nước khan hàng.

Thị trường ô tô năm 2023 chứng kiến sự sụt giảm về doanh số. Cùng với đó, nhiều mẫu xe giảm giá hàng trăm triệu đồng, lượng hàng tồn kho lâu ngày cũng tăng mạnh. Tuy nhiên khi thị trường đi dần về những ngày cuối năm, các mẫu xe trong diện được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ đang có dấu hiệu khan hàng. Nhiều khách hàng khó mua xe để kịp "chạy" lệ phí trước bạ vào thời điểm này.

Liên hệ với một số đại lý Hyundai trên địa bàn Hà Nội được biết, mẫu xe Hyundai Tucson hiện khá khan xe, đối với phiên bản 1.6 tubor hiện đã hết xe giao tới tay khách hàng. Hai phiên bản 2.0 xăng đặc biệt và 2.0 dầu đặc biệt chỉ còn một số ít xe màu ngoại thất đen và trắng.

Toyota Fortuner khan hàng, nhiều khách hàng khó mua xe dịp cuối năm.

Hiện các đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, mẫu xe Fortuner đã không còn xe để giao đến khách hàng. Khách hàng có nhu cầu mua mẫu xe này sẽ phải chờ từ 5-7 ngày. Như vậy người mua sẽ khó hoàn thành kịp thủ tục đăng ký để hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ chính phủ.

Anh Phùng Minh, trú tại Hà Đông (Hà Nội) cho biết, theo dự kiến anh sẽ mua một chiếc Toyota Fortuner phiên bản 2.4 AT 4x2 Legender màu trắng ngọc trai vào ngày 15/12. Đến nay dù đã đã đặt xe hơn 1 tuần nhưng anh vẫn chưa thấy đại lý liên hệ để bàn giao xe.

"Tôi khá lo lắng khi mà thời gian ưu đãi lệ phí trước bạ của chính phủ không còn nhiều, mặc dù đại lý đảm bảo sẽ có xe cho tôi kịp làm thủ tục đăng ký để hưởng được chính sách ưu đãi này.", anh Minh chia sẻ.

Không chỉ riêng Toyota Fortuner, theo tư vấn bán hàng của các đại lý, mẫu xe Toyota Vios cũng còn rất ít xe, không còn nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất. Hiện các phiên bản chỉ còn một vài xe với các màu ngoại thất chủ đạo là đen và trắng.

Tình hình thị trường ảm đạm dẫn tới các đại lý bán xe không có lợi nhuận cao, chính vì vậy khi thị trường bước vào tháng cuối năm các đại lý không còn mặn mà với cuộc đua doanh số.

(Theo oto365.net)