trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hình ảnh Mitsubishi Pajero thế hệ mới, bổ sung động cơ PHEV

Hình ảnh Mitsubishi Pajero thế hệ mới, bổ sung động cơ PHEV

Dưới đây là hình ảnh Mitsubish Pajero hoàn toàn mới.

Tin đồn về Mitsubishi Pajero hồi sinh bắt đầu khi hãng xe Nhật Bản lên kế hoạch ra mắt Outlander thế hệ kế tiếp với nền tảng truyền động PHEV hoàn toàn mới. Tương tự tin đồn về màn hồi sinh của Toyota MR2, hãng xe Mitsubishi cũng có ý định đưa mẫu Pajero huyền thoại trở lại dựa trên nền tảng Outlander thế hệ tiếp theo. Ngoại trừ Outlander thế hệ 4 ra mắt năm 2021, những dòng xe Mitsubishi đã lỗi thời và rất cần một nền tảng mới hấp dẫn.

Và một báo cáo từ Nhật Bản hé lộ, Mitsubishi Pajero thế hệ mới sẽ là một gợi ý hấp dẫn, có thể là một hình tượng Land Rover của Nhật Bản. Báo cáo từ Nhật Bản cũng khẳng định Pajero mới có kích thước tương tự với mẫu xe từng khai tử vào năm 2021. Cụ thể Mitsubishi Pajero mới sẽ lớn hơn Outlander, với thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.900 x 1.900 x 1.850 (mm).

 

Xem trước Mitsubishi Pajero thế hệ mới, có thêm động cơ PHEV - 1
 

 

Mitsubishi được cho là đang nghiên cứu và phát triển Pajero thế hệ mới dựa trên nền tảng khung gầm rời của Triton. Tuy nhiên hãng xe Nhật Bản kết luận giải pháp trên không thể đạt mức độ thoải mái đúng như mong muốn.

Do đó Mitsubishi đang chuyền trọng tâm sang nền tảng điện khí hóa từ liên minh Renault Nissan Mitsubishi, hứa hẹn sẽ áp dụng trên Outlander thế hệ kế tiếp và cũng là lựa chọn tối ưu với Pajero thế hệ mới. Nếu được áp dụng nền tảng điện khí hóa mới, chuyên trang Best Car Nhật Bản nhấn mạnh các thế hệ tiếp theo sẽ chỉ bán duy nhất biến thể động cơ Plug-in Hybrid.

Xem trước Mitsubishi Pajero thế hệ mới, có thêm động cơ PHEV - 2

Hệ thống truyền động vẫn chưa có những thông tin chi tiết, nhưng khả năng vẫn là động cơ I4 PHEV, dung tích 2.4L đang được áp dụng trên Outlander PHEV hiện tại. Và dù là động cơ nào, Mitsubishi Pajero mới vẫn là trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian S-AWC.

Hiện tại Mitsubishi Motors Nhật Bản vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin này, tuy nhiên ý tưởng về một chiếc SUV PHEV sang trọng được giới truyền thông Nhật Bản đánh giá là khá hấp dẫn. Nhiều khả năng giá bán có thể từ 8 triệu yên quy đổi 1,3 tỷ đồng và ra mắt vào năm 2027.

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về