trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hàng loạt xe mới ra mắt tại Việt Nam có giá rẻ hơn so với phiên bản tiền nhiệm

Hàng loạt xe mới ra mắt tại Việt Nam có giá rẻ hơn so với phiên bản tiền nhiệm

Thời gian qua, nhiều mẫu xe ô tô mới giá rẻ ra mắt tại thị trường ô tô Việt Nam.

Dù là thế hệ mới hay phiên bản được nâng cấp giữa vòng đời thì những mẫu xe mới đều được trang bị nhiều tiện ích hơn so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, có một nghịch lý là những mẫu xe mới lại có giá bán thấp hơn khá nhiều so với xe cũ.

Chẳng hạn như mẫu Toyota Fortuner phiên bản nâng cấp, dù có thêm nhiều trang bị mới và đạt được chứng nhận khí thải Euro 5 cực kỳ khắt khe nhưng lại có giá thấp hơn 120 triệu đồng so với đời cũ. 

Bên cạnh Fortuner, Hilux và Corolla Cross bản nâng cấp sắp bán ra tại Việt Nam dù bổ sung thêm nhiều trang bị, tính năng nhưng cũng có giá bán thấp hơn so với đời cũ.

Hay như mẫu Hyundai Stargazer X mới ra mắt cũng có giá bán thấp hơn từ 66 – 76 triệu đồng so với Stargazer bản cũ. 

Mẫu SUV cỡ B Kia Seltos gần đây cũng khiến nhiều người bất ngờ khi ra mắt phiên bản nâng cấp có giá thấp hơn 5 triệu so với bản tiền nhiệm.

Các chuyên gia nhận định, thị trường nhiều biến động khiến sức mua kém nên nhiều hãng xe bắt buộc phải giảm giá xe mới để kích cầu mua sắm, thu hút khách hàng.

Nếu phiên bản mới có giá cao hơn hoặc ngang bằng sẽ khó tiếp cận người dùng. Mặt khác, giá xe cao khiến hãng phải thường xuyên chạy các chương trình ưu đãi, khách hàng cũng sẽ có tâm lý đợi đợt ưu đãi cao hơn mới mua xe. Như vậy khó có thể thúc đẩy doanh số.

(Theo xehay.vn)